Cách xử lý khi chuyến bay của bạn bị delay

Hiện nay tình trạng chuyến bay bị delay đã không còn xa lạ. Để đối phó với tình trạng này, các bạn hãy tham khảo những mẹo nhỏ được Du Lịch Đại Dương chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!

Chủ động nắm bắt thông tin chuyến bay có bị delay hay không ?

– Thông thường thì các đại lý, phòng vé hoặc hãng hàng không sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc điện thoại nếu có vấn đề gì liên quan đến việc chuyến bay bị hoãn, hủy chuyến. Vì vậy, ngay từ khi đặt mua vé máy bay bạn cần cung cấp những thông tin liên hệ một cách chính xác để có thể nhận được các thông báo cần thiết và kịp thời xử lý.

– Chú ý theo dõi các bản tin dự báo thời tiết mới nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động lập kế hoạch đi lại trong thời gian này. Biết được thời tiết tại nơi mình đến, bạn cũng có thể dự đoán được thời gian mình phải chờ đợi trong bao lâu.

– Bạn nên ghi ra tất cả những thông tin liên quan về chuyến bay của mình như: số hiệu chuyến bay, mã đặt chỗ, giờ dự kiến cất cánh, số điện thoại hotline của đại lý, phòng vé hoặc của hãng hàng không bạn đặt vé để chủ động liên hệ khi cần thiết.

Các giải pháp thay thế khi chuyến bay của bạn bị delay

Liên hệ với quầy thủ tục của hãng tại sân bay để đặt vé cho chuyến bay kế tiếp khi chuyến bay của bạn bị hủy.

Khi nhận được thông tin chuyến bay của mình bị delay bạn cần bình tĩnh để tìm hướng giải quyết tiếp theo. Theo đó, nếu có công việc gấp và bạn không thể chờ đợi bạn cần liên hệ với đại lý, phòng vé hoặc hãng hàng không để tìm kiếm các chuyến bay thay thế.

Chú ý lắng nghe các thông báo phát ra từ quầy thông tin tại sân bay

Khi bạn rơi vào hoàn cảnh bị hoãn hay hủy chuyến bay, bạn nên lắng nghe thông báo về hành lý ký gửi trong thời gian ngồi chờ đợi ở sân bay. Có hãng hàng không sẽ tự động gửi hành lý của hành khách vào chuyến bay thay thế nhưng cũng có hãng sẽ giao trả lại cho hành khách, khi đó bạn phải làm thủ tục ký gửi lại từ đầu.

Nắm rõ các quy định bồi thường từ các hãng hàng không cho các chuyến bay bị delay

Các bạn nên chủ động tìm hiểu và nắm rõ quy định bồi thường từ các hãng hàng không khi chuyến bay của bạn bị hoãn hoặc hủy do thời tiết xấu để giảm thiểu tối đã những thiệt hại về kinh tế cho mình.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đã quy định cho 3 hãng hàng không nội địa của Việt Nam là Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific: Trường hợp khách hàng đã được xác nhận chỗ trên chuyến bay nhưng việc vận chuyển lại bị chậm, gián đoạn, hủy chuyến, hãng hàng không phải có trách nhiệm phục vụ nước uống đối với thời gian chậm từ 2 tiếng đồng hồ; thời gian chậm từ 3 tiếng đồng hồ trở lên phải phục vụ ăn, uống với các loại bữa ăn theo thời điểm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

Đối với những chuyến bay có thời gian chậm từ 6 tiếng đồng hồ trở lên (từ 7 giờ đến trước 22 giờ), hãng hàng không phải bố trí nơi nghỉ ngơi phù hợp với điều kiện thực tế của cảng hàng không cho hành khách.

Đặc biệt, với những chuyến bay chậm trong thời gian từ 22 giờ hôm trước đến 7 giờ hôm sau, hãng hàng hàng không phải bố trí chỗ ngủ, nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương hoặc giải pháp thay thế khác nếu được sự đồng ý của hành khách, đồng thời chuyển đổi hành trình của các hành khách trong phạm vi cung cấp dịch vụ của hãng để hành khách tới được điểm cuối hành trình một cách nhanh chóng cũng như thuận tiện nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *